ส่วนผสมสำหรับทำกระเพราปลาหมึก
-
ปลาหมึก
-
กะเพรา
-
กระเทียม 1 ทัพพี
-
พริกสด 1 ทัพพี
-
รสดี 1/2 ชต
-
น้ำปลา 1/2 ชต
-
น้ำตาล 1/2 ชต
-
ซอสหอยนางรม 1 ชต
-
ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต
-
ซีอิ๊วดำ 1/2 ชต
ขั้นตอนการทำกระเพราปลาหมึก
-
ทำความสะอาดปลาหมึก นำไปลวกน้ำร้อนพอสุกแล้วน็อคน้ำเย็น
-
โขลกกระเทียมกับพริกเตรียมไว้
-
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืข 1 ชต. เจียวพริกกับกระเทียมจนเหลืองหอม
-
ใส่ปลาหมึกลงผัด ปรุงรส เติมน้ำนิดหน่อย ใส่ใบกะเพราผัดจนสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น