วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

สูตรอาหาร - ขาหมูเยอรมัน


ส่วนผสมสำหรับทำขาหมูเยอรมัน
 
-ขาหมู ขาหน้าหั่นหรือไม่หั่นก็ได้

-เกลือป่น 3 ช้อนแกง

-น้ำสำหรับต้ม 2-3 ลิตร

-น้ำมันสำหรับทอด 1 ลิตร


วิธีทำขาหมูเยอรมัน

1. ใส่น้ำในหม้อ ใส่เกลือลงไปตั้งไฟให้เดือด ระหว่างนั้นล้างขาหมูให้สะอาด พอน้ำเดือดใส่ขาหมูลงไป ต้มให้สุกพอดีก็ตักขึ้นตากลมไว้ ขาหมูที่ร้อนๆ จะหมาดเอง

2. ใช้ส้อมแทงหนังหมูให้ทั่วซับให้แห้ง เตรียมไว้

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันเริ่มอุ่นใส่ขาหมูลงไป หมั่นพลิกไปมาให้ขาหมูร้อนทั่วทั้งชิ้น จนน้ำมันเริ่มร้อนและมีเสียงซ่าให้ตักขาหมูขึ้นพักไว้

4. รอน้ำมันร้อนจัดอีกครั้งใส่ขาหมูที่พักไว้ลงไป ใช้ตะหลิวกระเฉาะน้ำมันให้กระเพื่อมโดนหนังหมูหนังหมูจะฟูน่ารับประทาน จนได้สีเหลืองหรือเกือบน้ำตาล นำมาหั่นใส่จานพร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น