วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

สูตรอาหาร - ผักบุ้งไฟแดง

ส่วนผสม ผัดผักบุ้งไฟแดง
  • ผักบุ้งจีน 1 ถ้วย เด็ดให้เรียบร้อย
  • กระเทียมจีน 5 หัว ปอกเปลือกให้เรียบร้อย
  • พริกขี้หนู 10 เม็ด
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกหมู 1 กระบวย
  • น้ำมันหมู 1 กระบวย

วิธีทำ ผัดผักบุ้งไฟแดง
  1. ผักบุ้งจีนนำมาล้างทำความสะอาดก่อน หลังจากนั้นทำการเด็ดผักบุ้ง เสร็จแล้วนำใส่ภาชนะ
  2. นำกระเทียมจีนมาตีหรือทุบให้บุพอมันแตกๆ เสร็จแล้วนำไปวางบนผักบุ้งจีนที่เราเด็ดไว้แล้ว
  3. พริกขี้หนูทุบๆพอให้พริกมันแตก เสร็จแล้วก็นำไปวางบนผักบุ้งเช่นเดียวกัน
  4. จากนั้นใส่น้ำตาล ตามด้วยน้ำมันหอย เต้าเจี้ยวอย่างดี และปิดท้ายด้วยน้ำสต๊อกหมู
  5. เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ตั้งไฟใช้ไฟแรง เทนำมันหมูลงไปในกระทะ พอได้ที่แล้วใส่ผักบุ้งและเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
  6. ผัดให้ไว ยกกระทะขึ้นด้วย พร้อมกับกระดกกระทะ ผัดพอให้ผักบุ้งแค่สลด ใช้เวลาผัดแป๊บนึง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น