- ผักบุ้งจีน 1 ถ้วย เด็ดให้เรียบร้อย
- กระเทียมจีน 5 หัว ปอกเปลือกให้เรียบร้อย
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสต๊อกหมู 1 กระบวย
- น้ำมันหมู 1 กระบวย
วิธีทำ ผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผักบุ้งจีนนำมาล้างทำความสะอาดก่อน หลังจากนั้นทำการเด็ดผักบุ้ง เสร็จแล้วนำใส่ภาชนะ
- นำกระเทียมจีนมาตีหรือทุบให้บุพอมันแตกๆ เสร็จแล้วนำไปวางบนผักบุ้งจีนที่เราเด็ดไว้แล้ว
- พริกขี้หนูทุบๆพอให้พริกมันแตก เสร็จแล้วก็นำไปวางบนผักบุ้งเช่นเดียวกัน
- จากนั้นใส่น้ำตาล ตามด้วยน้ำมันหอย เต้าเจี้ยวอย่างดี และปิดท้ายด้วยน้ำสต๊อกหมู
- เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ตั้งไฟใช้ไฟแรง เทนำมันหมูลงไปในกระทะ พอได้ที่แล้วใส่ผักบุ้งและเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
- ผัดให้ไว ยกกระทะขึ้นด้วย พร้อมกับกระดกกระทะ ผัดพอให้ผักบุ้งแค่สลด ใช้เวลาผัดแป๊บนึง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น