สูตรทำน้ำแตงโมปั่น
ส่วนผสมน้ำแตงโมปั่น
- เนื้อแตงโมแคะเมล็ดออกหั่นชิ้นเล็กๆ 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำแข็งบด 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ใส่เนื้อแตงโม น้ำเชื่อม เกลือ น้ำ และน้ำแข็งลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากัน
- วิธีเสิร์ฟ รินใส่แก้ว ตกแต่งให้สวยงามเสิร์ฟได้ทันที
คุณค่าทางโภชนาการ
- ในแตงโมมีสารอาหารต่างๆ คือ พลังงาน คาร์โบไฮเดรต กากใย
- เนื้อของผลแตงโมหากรับประทานอย่างสม่ำเสมอจะมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย
ทำให้เจริญอาหาร ช่วยในการย่อยอาหาร รักษาโรคไต
บรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลดความดันโลหิต
และช่วยในการขับปัสสาวะได้เป็นอย่างดี
- นอกจากนี้น้ำแตงโมยังมีสรรพคุณในการลดความร้อนภายในร่างกายอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น