วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

สูตรอาหาร : ยำปลากระป๋อง


ส่วนผสม ยำปลากระป๋อง

ปลากระป๋อง (ปลาซาดีนในซอสมะเขือเทศ) 1 กระป๋อง
หอมใหญ่ซอยบางๆ 1/2 หัว
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 1 ต้น

วิธีทำ ยำปลากระป๋อง


1. เตรียมน้ำยำโดยผสมน้ำปลา พริกขี้หนู น้ำมะนาว ให้เข้ากัน

2. ผสมปลากระป๋องกับน้ำยำและส่วนผสมอื่นๆ ทั้งหมดเข้าด้วยกัน

3. ตักยำปลากระป๋องใส่จาน พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น