วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

ผัดกะเพราปลาดุกฟู

เครื่องปรุง - ผัดกะเพราปลาดุกฟู

ปลาดุกย่าง 3 ตัว
พริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่ 5 เม็ด
ใบกะเพรา 2 ถ้วย
กระเทียม 5 กลีบ
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 1/4 ถ้วย
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา

วิธีทำ - ผัดกะเพราปลาดุกฟู

1. แกะเนื้อปลาดุกย่าง แยกหนังออก เนื้อสับให้ละเอียดแล้วนำไปทอดให้ฟู ส่วนหนังก็ทอดกรอบเช่นกัน พักไว้

2. นำพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี โขลกรวมกันพอหยาบ

3. เทน้ำมันลงในกระทะ พอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดงและซอสถั่วหลือง เติมน้ำร้อน ชิมรสให้ได้ตามชอบ

4. จากนั้นจึงใส่ปลาดุกและหนังที่ทอดกรอบแล้ว คลุกให้เข้นกันดี ใส่ใบกะเพรา คนๆพอให้ใบสลบ ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น