วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2562

ลาบเต้าหู้ (สูตรชีวจิต)

เครื่องปรุง - ลาบเต้าหู้ (สูตรชีวจิต)

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำแล้วสับหยาบๆ 1 ถ้วย
เต้าหู้ขาวชนิดแข็งยีละเอียด 1 ถ้วย
หัวหอมซอย 1/4 ถ้วย
ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
ผักชีใบยาวซอย 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - ลาบเต้าหู้ (สูตรชีวจิต)

1. นำเต้าหู้มายีโดยใช้ส้อมบี้ อย่าให้เละมาก นำไปคั่วในกระทะให้แห้ง แล้วตักพักไว้

2. ลวกเห็ดหูหนูที่หั่นแล้ว พอสุกตักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ

3. ทำน้ำลาบ : ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลให้เข้ากัน พักไว้

4. นำเต้าหู้และเห็ดหูหนูมาคลุกรวมกัน ใส่หัวหอม ข้าวคั่ว แล้วราดด้วยน้ำลาบที่ผสมไว้ ใส่พริกป่น คลุกให้เข้ากัน

5. ใส่ผักชี ต้นหอม คลุกให้ทั่ว ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น