เครื่องปรุง - แกงจืดสาคู
สาคู 1/2 ถ้วย
เนื้อไก่ฉีก
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต็อกไก่ 4 ถ้วย
วิธีทำ - แกงจืดสาคู
1. ล้างสาคูให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำสต็อกไก่ให้เดือดด้วยไฟกลาง
3. ใส่เม็ดสาคู ต้มเคี่ยวจนเม็ดสาคูสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา
4. เมื่อจะรับประทาน ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยเนื้อไก่ฉีก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น