วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2562

แกงจืดสาคู

เครื่องปรุง - แกงจืดสาคู

สาคู 1/2 ถ้วย
เนื้อไก่ฉีก
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต็อกไก่ 4 ถ้วย

วิธีทำ - แกงจืดสาคู

1. ล้างสาคูให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ

2. ต้มน้ำสต็อกไก่ให้เดือดด้วยไฟกลาง 

3. ใส่เม็ดสาคู ต้มเคี่ยวจนเม็ดสาคูสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา

4. เมื่อจะรับประทาน ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยเนื้อไก่ฉีก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น