วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2562

ต้มโคล้งปลาช่อนแห้ง

เครื่องปรุง - ต้มโคล้งปลาช่อนแห้ง

ปลาช่อนแห้ง 300 กรัม
ใบมะขามอ่อน 1 ถ้วย
หอมแดง 5-6 หัว
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกแห้งเม็ดใหญ่ปิ้งไฟให้หอม 2 เม็ด
น้ำ 3 ถ้วย

วิธีทำ - ต้มโคล้งปลาช่อนแห้ง

1. ล้างปลาช่อนแห้ง ปิ้งไฟกลางค่อนข้างอ่อนพอสุกหอม หั่นชิ้นเล็ก

2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง พอเดือด ทุบหอมใส่ ใส่เนื้อปลา ลดไฟอ่อนจนเนื้อปลานุ่ม

3. หมั่นช้อนฟองทิ้ง ใส่ใบมะขามอ่อน ปรุงรสด้วยเกลือ ฉีกพริกแห้งใส่

4. พอเดือด ปิดไฟยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น