เครื่องปรุง - ผัดสะตอกุ้งสด
สะตอ (ลวกพอสุก) 2 ถ้วย
กุ้ง 1/2 ถ้วย
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 3-4 เม็ด
หัวหอมซอย 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช/น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 1/2 ถ้วย
วิธีทำ - ผัดสะตอกุ้งสด
1. เทน้ำมันลงในกระทะ พอร้อนใส่กะปิลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้ง สะตอ หอมซอย พริกขี้หนูซอย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว และน้ำปลา เติมน้ำร้อน ชิมให้ได้สามรส ปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้
*** ถ้าไม่ชอบสะตอสุกมาก ก็ใช้สะตอสดผัดได้เลย ***
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น