วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

ผัดสะตอกุ้งสด

เครื่องปรุง - ผัดสะตอกุ้งสด

สะตอ (ลวกพอสุก) 2 ถ้วย
กุ้ง 1/2 ถ้วย
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 3-4 เม็ด
หัวหอมซอย 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช/น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 1/2 ถ้วย

วิธีทำ - ผัดสะตอกุ้งสด

1. เทน้ำมันลงในกระทะ พอร้อนใส่กะปิลงผัดพอหอม

2. ใส่กุ้ง สะตอ หอมซอย พริกขี้หนูซอย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว และน้ำปลา เติมน้ำร้อน ชิมให้ได้สามรส ปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้

*** ถ้าไม่ชอบสะตอสุกมาก ก็ใช้สะตอสดผัดได้เลย ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น