วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2562

วิธีทำ - ยำเนื้อย่าง

เครื่องปรุง - ยำเนื้อย่าง

เนื้อวัวส่วนสะโพก 500 กรัม
ผักกาดหอม 1 ต้น
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 หัว
ผักชีเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
แตงกวาหั่นชิ้นบาง 5 ลูก
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
พริกขี้หนู 20 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำปลา น้ำมะนาว อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - ยำเนื้อย่าง

1. ทำน้ำยำโดยโขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอแหลก ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนให้เข้ากันเป็นน้ำยำ

2. ล้างเนื้อ หั่นชิ้นใหญ่พอประมาณ นำไปย่างไฟกลางพอสุก หั่นเป็นชิ้นบางใส่อ่างผสม

3. ใส่หอมใหญ่ แตงกวา น้ำยำ เคล้าเบาๆให้เข้ากัน

4. ตักใส่จานที่รองผักกาดหอม โรยหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น