วันเสาร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562

วิธีทำ ยำหอยแมลงภู่

เครื่องปรุง - ยำหอยแมลงภู่

หอยแมลงภู่ 1 กิโลกรัม
ผักชีเด็ดใบ 1 ต้น
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย
พริกขึ้หนูบุบพอแตก 10 เม็ด
น้ำปลา น้ำมะนาว อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - ยำหอยแมลงภู่

1. ล้างขัดหอมแมลงภู่ให้สะอาด ดึงเอาซังออก แช่น้ำไว้สักครู่ สงขึ้นใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ

2. ตั้งกระทะด้วยไฟแรง ใส่หอยแมลงภู่ ปิดฝาไว้ พอปากหอยอ้าและสุก ตักขึ้นแกะเอาแต่เนื้อ

3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาเข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่เนื้อหอยแมลงภู่ พริกขี้หนู ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง เคล้าเบาๆให้เข้ากัน

4. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น