ปู เป็นสัตว์ทะเลเปลือกแข็ง และขึ้นชื่อว่ากินยาก แต่เมื่อแกะเปลือกออกแล้ว จะได้สัมผัสรสชาติอร่อยของเนื้อสีขาวด้านใน ด้วยเหตุนี้ปูจึงเป็นอาหารจานโปรดของคนรักอาหารทะเล
วิธีการเลือกซื้อปู
วิธีเลือกซื้อปูให้ได้ปูสดและรสชาติดี ทำโดยลองยกปูขึ้น ถ้ามีน้ำหนัก ไม่เบาโหวง แสดงว่ามีเนื้อแน่น
ใครที่ชอบกินไข่ปูให้เลือกซื้อปูตัวเมีย ส่วนใครที่ชอบกินเนื้อให้เลือกซื้อปูตัวผู้
โดยสังเกตุจากบริเวณฝาปิดด้านข้างลำตัว ปูตัวเมียจะมีลักษณะกลมมน ส่วนปูตัวผู้จะค่อนข้างแหลม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น