วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ข้าวผัดรวมรส

 เครื่องปรุง ข้าวผัดรวมรส

ข้าวสวย 1 ถ้วย

แฮมหั่นสี่เหลี่ยม 1 แผ่น

กุนเชียงทอดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ

กุ้งกุลาดำหรือกุ้งชีแฮ้ 1-2 ตัว

ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ

พริกหวานหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ

แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ

สัปปะรดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ข้าวผัดรวมรส

1. ล้างกุ้งให้สะอาด แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ผ่าหลัง ชักเส้นดำออก

2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กุ้งลงทอดสักครู่ ใส่แฮม กุนเชียง ผัดพอทั่ว

3. ใส่ลูกเกด พริกหวาน แครอท สัปปะรด ใส่ข้าว ผัดพอทั่ว

4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

5. ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม แต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น