วันพุธที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ข้าวผัดในผลสับปะรด

 


เครื่องปรุง - ข้าวผัดในผลสัปปะรด

ข้าวสวย 2 ถ้วย

แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย

สัปปะรดมียอดและด้านขนาดกลาง 1 ลูก

เม็ดถั่วลันเตาต้มสุก 1/4 ถ้วย

ลูกเกด 1/4 ถ้วย

หอมใหญ่หั่นแว่นบาง 1/2 หัว

พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

เนย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ - ข้าวผัดในผลสัปปะรด

1. ล้างสัปปะรดให้สะอาด ใช้มีดฝานตามยาวของผล คว้านเนื้อและไส้ออก แต่งให้ดูสวยงาม เนื้อที่คว้านำออกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเก็บไว้

2. ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่แฮม ผัดพอทั่ว ใส่เม็ดถั่วลันเตา เนื้อสัปปะรด ลูกเกด ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าว ผัดพอทั่ว

3. ปรุงรสด้วยเกลือ ซอสปรุงรส พริกไทย ผัดจนทุกอย่างสุกดี ปิดไฟ

4. ตักข้าวผัดใส่ในผลสัปปะรดที่เตรียมไว้ แต่งด้วยแครอท หอมใหญ่ ผักชี เสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น