เครื่องปรุง ข้าวผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ข้าวสวย 1 ถ้วย
อกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วย
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วย
พริกแห้งหั่นทอด 2-3 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ข้าวผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่ไก่ ผัดพอสุก ใส่ข้าว ผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด พริกทอด ผัดเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน รับประทานกับต้นหอม แตงกวา เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น