เครื่องปรุง ข้าวผัดหัวไชโป๊ว
ข้าวสวย 1 ถ้วย
หัวไชโป๊ว 1/4 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ข้าวผัดหัวไชโป๊ว
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่หัวไชโป๊ว ผัดพอร้อนทั่ว ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้กระจาย พอไข่สุก ใส่ข้าว ผัดเคล้าให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3. ตักใส่จาน แต่งด้วยผักชีเด็ดเป็นใบ พริกชี้ฟ้าแดงหั่น รับประทานกับแตงกวา ต้นหอม เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น