วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2564

สูตรทำยำหมูกรอบ

 เครื่องปรุงยำหมูกรอบ

หมูย่างหนังกรอบหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย

หอมใหญ่หั่นบางๆ 1/2 ถ้วย

ขึ้นฉ่ายตัดเป็นท่อน 1/4 ถ้วย

ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1/4 ถ้วย

น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

พริกขี้หนู 10-12 เม็ด

วิธีทำยำหมูกรอบ

1. หมูย่างหนังกรอบหั่นแล้วพักไว้

2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกขี้หนูบุบพอแตก ชิมรสดู เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตามชอบ

3. คลุกหมูย่าง หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม กับน้ำปรุงให้เข้ากัน

4. จัดใส่จาน ตกแต่งตามชอบ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น