เครื่องปรุงยำหมูกรอบ
หมูย่างหนังกรอบหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นบางๆ 1/2 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายตัดเป็นท่อน 1/4 ถ้วย
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนู 10-12 เม็ด
วิธีทำยำหมูกรอบ
1. หมูย่างหนังกรอบหั่นแล้วพักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกขี้หนูบุบพอแตก ชิมรสดู เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตามชอบ
3. คลุกหมูย่าง หอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม กับน้ำปรุงให้เข้ากัน
4. จัดใส่จาน ตกแต่งตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น