เครื่องปรุง - หมูปิ้งนมสด
เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
กระเทียมปลอกเปลือก 2 กลีบ
รากผักชี 5-6 ราก
เกลือป่น 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ - หมูปิ้งนมสด
1. หั่นหมูเป็นชิ้น หนา-บางตามต้องการ
2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทยมาตำให้ละเอียด
3. นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้ากับหมู หมักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงในตู้เย็น
4. เมื่อหมักเนื้อหมูเข้าที่ให้นำมาเสียบ เวลาย่างก็เอานมข้นจืดทาด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น