วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

กุ้งคั่วพริกเกลือ

ส่วนผสม - กุ้งคั่วพริกเกลือ

กุ้งขาว 1 กิโลกรัม
แป้งทอดกรอบ 2 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 20 เม็ด
กระเทียม 20 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด
ต้นหอมสำหรับโรยหน้า


วิธีทำ - กุ้งคั่วพริกเกลือ
1. นำกุ้งขาวที่ผ่าหลังและทำความสะอาดแล้วมาชุบแป้งทอด แล้วนำลงทอดในน้ำมันจนกุ้งสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู รากผักชีและเกลือ ให้พอหยาบๆ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเครื่องที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ใส่กุ้งที่ทอดไว้ลงคั่วให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น