วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ข้าวผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์

 เครื่องปรุง ข้าวผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ข้าวสวย 1 ถ้วย

อกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วย

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วย

พริกแห้งหั่นทอด 2-3 เม็ด

กระเทียมสับ 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ข้าวผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่ไก่ ผัดพอสุก ใส่ข้าว ผัดให้เข้ากัน

2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด พริกทอด ผัดเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ

3. ตักใส่จาน รับประทานกับต้นหอม แตงกวา เสิร์ฟ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น