วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ข้าวผัดหัวไชโป๊ว

 

เครื่องปรุง ข้าวผัดหัวไชโป๊ว

ข้าวสวย 1 ถ้วย

หัวไชโป๊ว 1/4 ถ้วย

ไข่ไก่ 1 ฟอง

กระเทียมสับ 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ข้าวผัดหัวไชโป๊ว

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่หัวไชโป๊ว ผัดพอร้อนทั่ว ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้กระจาย พอไข่สุก ใส่ข้าว ผัดเคล้าให้เข้ากัน

2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

3. ตักใส่จาน แต่งด้วยผักชีเด็ดเป็นใบ พริกชี้ฟ้าแดงหั่น รับประทานกับแตงกวา ต้นหอม เสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น